Thủ môn bị thẻ đỏ thì phải làm thế nào?

admin Last updated on: May 29, 2023

Thủ môn là một vị trí vô cùng quan trọng trong trên sân bóng, khi là thành tuyến cuối cùng ngăn chặn sự tấn công từ đội bạn. Nếu như thủ môn bị thẻ đỏ thì sao? Liệu có được cho cầu thủ vào thay thế hay không? Tìm hiểu hơn về luật bóng đá trong trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ Xoivo TV chia sẻ dưới đây.

Bạn có biết khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì trận đấu sẽ tiếp diễn như thế nào không?
Bạn có biết khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì trận đấu sẽ tiếp diễn như thế nào không?

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Thẻ đỏ trong bóng đá là một biểu tượng mà trọng tài sử dụng để chỉ ra rằng một cầu thủ đã phạm một lỗi nghiêm trọng và sẽ bị đuổi khỏi sân. Thẻ đỏ thường được trọng tài rút ra khỏi túi áo và giơ lên cao để tất cả mọi người trên sân và khán giả có thể thấy rõ. 

Sau khi nhận thẻ đỏ, cầu thủ phải rời sân ngay lập tức và không được phép tham gia trận đấu tiếp theo của đội mình. Thẻ đỏ thường được rút ra trong các trường hợp như phạm lỗi cố ý, đánh nguội hoặc phạm lỗi nguy hiểm.

Các trường hợp nào mà thủ môn bị thẻ đỏ?

Thủ môn cần tránh phạm các lỗi có thể sẽ bị phạt thẻ đỏ
Thủ môn cần tránh phạm các lỗi có thể sẽ bị phạt thẻ đỏ

Thủ môn là một vị trí đặc biệt trong bóng đá và thường được áp dụng các quy định riêng trong Luật Bóng đá quốc tế. Vậy thủ môn bị thẻ đỏ trường hợp như thế nào? Dưới đây là một số trường hợp thủ môn sẽ bị thẻ đỏ:

Xem thêm: Ronaldo ở nước nào? Những số liệu thú vị về Ronaldo

  • Phạm lỗi nguy hiểm bằng chân hoặc tay bên ngoài vòng cấm: Nếu thủ môn sử dụng tay hoặc chân để phạm lỗi nguy hiểm ngoài vòng cấm, trọng tài có thể truất quyền thi đấu và truất quyền tham gia trận đấu của thủ môn bằng thẻ đỏ.
  • Cản trở cơ hội ghi bàn: Thủ môn cản trở cơ hội ghi bàn của đối thủ bằng cách phạm lỗi hoặc chặn bóng một cách phi thường, thủ môn có thể bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.
  • Phạm lỗi nguy hiểm đối với đối thủ: Nếu thủ môn phạm lỗi đối với đối thủ một cách nguy hiểm và cố ý, thủ môn có thể bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.
  • Phạm lỗi đối với trọng tài hoặc các trợ lý trọng tài: Thủ môn phạm lỗi đối với trọng tài hoặc các trợ lý trọng tài, thủ môn có thể bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.
  • Dùng tay bên ngoài vòng cấm để ngăn chặn bóng: Nếu thủ môn dùng tay bên ngoài vòng cấm để ngăn chặn một pha tấn công của đối thủ, thủ môn có thể bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.
  • Cố tình phá bóng bằng tay: Thủ môn cố tình phá bóng bằng tay nhằm ngăn chặn một cơ hội ghi bàn của đối thủ, thủ môn có thể bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trọng tài sẽ xem xét các tình huống một cách cẩn trọng và quyết định truất quyền thi đấu của thủ môn chỉ khi tình huống đó được xem là phạm luật hoặc là phạm lỗi nguy hiểm. Ngoài ra, trọng tài cũng có thể quyết định cho thủ môn nhận một thẻ vàng nếu thủ môn phạm lỗi nhưng không đủ để bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ.

Thủ môn bị thẻ đỏ thì phải làm thế nào?

Sẽ có luật riêng dành cho vị trí thủ môn bị thẻ đỏ
Sẽ có luật riêng dành cho vị trí thủ môn bị thẻ đỏ

Sau khi bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ, thủ môn cần rời sân ngay lập tức và thay thế bằng một cầu thủ khác. Nếu đội bóng không có thủ môn dự bị hoặc đã hết lượt thay người, họ có thể yêu cầu phải thay thế bằng một cầu thủ khác làm thủ môn, và đội bóng sẽ phải tiếp tục thi đấu với 10 cầu thủ. 

Sau khi trận đấu kết thúc, thủ môn bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ sẽ phải đối diện với các hình thức kỷ luật từ ban kỷ luật của giải đấu và có thể sẽ bị cấm thi đấu trong một số trận đấu tiếp theo. 

Có thể thấy việc nắm vững các điều luật sẽ giúp bạn đảm đương tốt vị trí trên sân cỏ. Mong rằng bạn đã nắm được luật bóng đá trong trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ là như thế nào qua những chia sẻ của Xoivo TV.

Related posts

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới gọi tên những ai?

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới gọi tên những ai?

Danh sách hoặc bảng xếp hạng cầu thủ giỏi trong một khía cạnh nào đó thường thu hút một...

worldwidekidscompany.com

worldwidekidscompany.com

This domain was recently registered at Namecheap.com. Please check back later!

Danai Beach Resort & Villas

Danai Beach Resort & Villas

A luxurious hideaway perched on the bluffs of the Aegean Peninsula in Sithonia, Halkidiki, in Northern Greece, surrounded by...

Thông tin các vị trí trong bóng đá cơ bản nhất

Thông tin các vị trí trong bóng đá cơ bản nhất

Trong một trận đấu bóng đá, mỗi cầu thủ sẽ giữ một vai trò nhất định để đảm bảo...

Bạn gái Ronaldo – Những mối tình đi qua cuộc đời Ronaldo 

Bạn gái Ronaldo – Những mối tình đi qua cuộc đời Ronaldo 

Bạn gái Ronaldo nếu liệt kê ra phải cả một bộ sưu tập. Điều này không quá khó hiểu...

Map