Bật mí 6 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

admin Last updated on: May 28, 2023

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới bao gồm những sân nào và được đặt tại đâu. Bóng đá là môn thể thao có sức hút lớn nên không có gì bất ngờ khi sân vận động hiện nay càng có sức chứa lớn. Cùng Xoivo TV điểm danh top 6 sân vận động lớn nhất hiện nay qua bài viết sau đây. 

Top 1: Sân vận động Rungrado 1/5 

Sân vận động Rungrado 1/5 được đặt tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên với sức chứa 114.000 người. Sân được xây dựng vào năm 1989 nhưng cho đến nay đây vẫn là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Sân được xây dựng để phục vụ tổ chức Đại hội thể thao Arirang hằng năm tại Triều Tiên. 

Rungrado 1/5- Triều Tiên là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Rungrado 1/5- Triều Tiên là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Top 2: Sân vận động AT&T

Sân vận động lớn tiếp theo mà Xoivo TV muốn chia sẻ đến anh em là Sân vận động AT&T với mái vòm cực lớn. Sân được xây dựng vào năm 1989 tại Arlington, Texas, Mỹ với sức chứa khoảng 105.000 người. 

Điều độc đáo nhất của sân vận động AT&T có lẽ chính là mái vòm lớn. Ngoài ra, sân còn có một màn hình tivi khổng lồ với kích thước lớn nhất thế giới. Tại sân vận động còn trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại vô cùng đẹp mắt. Điều này tạo nên sức cuốn hút, nâng cao tính biểu tượng, kiến trúc cho sân vận động bóng đá này. 

Top 3: Sân vận động Cricket Melbourne 

Sân vận động bóng đá Cricket Melbourne đạt tại Úc với sức chứa 100.024 người cũng trở thành một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới hiện nay. Sân vận động được xây dựng vào năm 1853 với mục đích là tổ chức các trận đấu bóng gậy. 

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn như thế nào?

Cricket Melbourne là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Cricket Melbourne là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Sau đó, sân vận động Cricket Melbourne được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là nơi diễn ra các trận đấu bóng đá đỉnh cao đến từ các CLB hàng đầu như Juventus, Manchester United,… Sân vận động Cricket Melbourne còn được gọi với cái tên ngắn gọn là The G. 

Top 4: Sân vận động Camp Nou

Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn trên thế giới được đặt tại Barcelona, Tây Ban Nha. Sân vận động được xây dựng ban đầu vào năm 1957 với sức chứa lên tới 99.354 người. Tính đến thời điểm hiện tại, sân vận động đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Nhiều kế hoạch cải tạo, tái thiết kế sân vận động Camp Nou cũng được đưa ra. Cuối năm 2022, sân vận động Camp Nou được hoành thành tu sửa. 

Camp Nou là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Camp Nou là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Top 5: Sân vận động First National Bank

Sân vận động bóng đá lớn nhất tiếp theo mà Xoivo TV muốn chia sẻ đến anh em là sân First National Bank. Sân vận động First National Bank được đặt tại Nam Phi với sức chứa lên tới 94.736 người. Đây là sân vận động lớn nhất Nam Phi nói riêng và châu Phi nói chung. 

Sân được xây dựng vào năm 2009 với mục đích phục vụ các trận thi đấu World Cup 2010. Thực chất sân vận động First National Bank được cải tạo dựa trên nền một sân vận động cũ đã từng xây dựng vào năm 1989 tại Nam Phi. 

Top 6: Sân vận động Borg EL Arab 

Sân vận động Borg EL Arab hay còn được gọi là Sân vận động Quân đội Ai cập hay sân vận động EL Geish – Alexandria là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Sân được xây dựng để phục vụ việc Ai Cập đăng cai tổ chức World Cup năm 2010. 

Sân được khai trương vào năm 2005 với sức chứa khoảng 86.000 người, diện tích 609.000m2. Sân được bao quanh bởi hàng rào dài 3m, đường lưới nội bộ dài tới 6km. Sân vận động cũng có bãi đậu xe với sức chứa khoảng 200 xe buýt và 5000 xe ô tô với 136 lối vào. . 

Trên đây là top 6 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay mà Xoivo TV muốn chia sẻ đến anh em. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho anh em nhiều tin tức thú vị về thể thao thế giới. 

Related posts

Miraggio Thermal Spa Resort

Miraggio Thermal Spa Resort

Located on the breathtaking Halkidiki Peninsula, Miraggio Thermal Spa Resort stretches across 330 acres. Welcomed by sandy beaches and...

Kèo đồng banh là gì? Bí kíp chơi kèo đồng banh thắng lớn

Kèo đồng banh là gì? Bí kíp chơi kèo đồng banh thắng lớn

Kèo đồng banh là gì? Cách chơi kèo đồng banh hiệu quả, thắng lớn như thế nào? Kèo đồng...

Jumby Bay – A Rosewood Resort

Jumby Bay – A Rosewood Resort

Jumby Bay is a 300 acre private Caribbean island owned by a co-operative of multi-millionaires with each owning an...

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới gọi tên những ai?

Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới gọi tên những ai?

Danh sách hoặc bảng xếp hạng cầu thủ giỏi trong một khía cạnh nào đó thường thu hút một...

Map

JA Palm Tree Court

JA Palm Tree Court

JA Palm Tree Court JA Palm Tree Court is a newly refurbished beachfront family hotel. There are 208 suites...