Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn như thế nào?

admin Last updated on: May 28, 2023

Kích thước sân bóng mini 5 người theo quy định của FIFA chuẩn là như thế nào? Sân bóng mini phù hợp với những đội chơi ít người, chi phí nhỏ. Nếu anh em chưa biết về sân bóng mini, cùng Xoivo TV tìm hiểu về loại sân bóng đá này chi tiết qua bài viết sau đây.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn như thế nào? 

Sân bóng đá mini 5 người có hình dạng tương tự như sân bóng thông thường với hình dạng chữ nhật cùng các thông số cụ thể như sau: 

Chiều dài

Thông thường sân bóng đá 5 người có chiều dài dao động trong khoảng từ 25-42m. Đây là kích thước phù hợp với những trận đấu bóng đá phong trào hoặc chuyên nghiệp đều được. Đối với các trận đấu do FIFA tổ chức, luật bóng đá futsal quy định chiều dài sân bóng đá mini 5 người là 40m.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn như thế nào?
Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn như thế nào?

Chiều rộng

Chiều rộng sân bóng đá 5 người sẽ dao động trong khoảng từ 15-25m. Tương tự như chiều dài, sân bóng này áp dụng cho các giải đấu bán chuyên, đá phong trào hoặc chuyên nghiệp. Theo FIFA quy định, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn để tổ chức sân bóng đá mini 5 người là 20m. 

Diện tích

Từ kích thước chiều dài và chiều rộng tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người, anh em có thể tự tính ra diện tích tiêu chuẩn của sân bóng sẽ là 800m2. Diện tích tiêu chuẩn này áp dụng cho cả sân bóng cỏ nhân tạo và sân bóng đá futsal. 

Diện tích sân bóng đá mini 5 người là 800m2
Diện tích sân bóng đá mini 5 người là 800m2

Một số thông số kích thước sân bóng đá mini 5 người khác 

Ngoài cách thông số chính như chiều dài, chiều rộng và diện tích, một số kích thước khác cần quan tâm như đường giới hạn, khung phạt đền, kích thước cầu môn,… Kích thước cụ thể của các thông số phụ như sau:

Xem thêm: Giải thích trung vệ là gì? Vai trò của cầu thủ trung vệ

Đường giới hạn 

Đường giới hạn trong sân bóng đá mini 5 người phải đảm bảo được kẻ rõ ràng với bề rộng đường kẻ là 8cm. Đường giới hạn sẽ có ba loại là đường biên ngang, đường giới hạn giữa sân và đường biên dọc. Đường biên ngang được định nghĩa là đường giới hạn theo chiều ngang của sân. Đường biên dọc được định nghĩa là đường giới hạn theo chiều dọc của sân. 

Đường giới hạn giữa sân là đường được kẻ theo suốt chiều ngang của sân nhân tạo. Ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân sẽ lấy một điểm làm tâm. Điểm này là tâm của vòng tròn với bán kính 3m. 

Một số thông số kích thước sân bóng đá mini 5 người khác
Một số thông số kích thước sân bóng đá mini 5 người khác

Khung phạt đền

Khung phạt đền sẽ được dựng từ biên ngang của mỗi phần sân, người ta sẽ lấy chân 2 cột dọc của khung thành làm tâm để kẻ vào trong 1/4 đường tròn với đường kính là 12m. Người ta nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn lại với nhau được đoạn thẳng 3.16m song song và cách đường biên ngang khoảng cách đều là 6m. 

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực thay cầu thủ dự bị được nằm trên đường biên có độ dài 5m và nằm cách đường giới hạn nửa sân 5m. Khu vực này được xác định bằng 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ dài 0.8m. Cầu thủ thay người mới được ra vào khu vực này theo quy định. 

Kích thước cầu môn

Cầu môn là vị trí quan trọng nhất trong sân bóng đá mini 5 người. Kích thước sân bóng đá mini 5 người quy định, cầu môn sẽ được dựng ở giữa đường biên ngang với 2 cột dọc vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc sẽ cách nhau 3 m tính từ mép trong của cột và nối với nhau bằng thanh xà song song, cách mặt sân khoảng 2m. Xà ngang, bề dày và bề rộng của cột dọc là 8cm. 

Vậy kích thước cầu môn cho sân bóng mini 5 người sẽ là 3x2x1m. Phía sau cầu môn người ta sẽ gắn lưới màu trắng để đảm bảo chắn bóng sau khi chui qua cầu môn. Lưới cầu môn được chỉ là màu trắng không được là màu khác. 

Trên đây là kích thước sân bóng đá mini 5 người chính xác mà Xoivo muốn gửi đến anh em. Hy vọng qua bài viết anh em sẽ không còn thắc mắc về kích thước chính xác của sân bóng đá này nữa. 

Related posts

Childcare Manager

Childcare Manager

As the Hotel Childcare Manager you will be working in a stunning luxury resorts as part of a large...

Sani Asterias

Sani Asterias

The turquoise waters of the Aegean gently lap the soft golden sands that enticingly await outside your door. The...

Sani Beach Hotel

Sani Beach Hotel

Directours 27 boulevard des Italiens 75002 PARIS FRANCE Tél: (33) 01 45 62 62 62 www.directours.com

Carlisle Bay

Carlisle Bay

Carlisle Bay Carlisle Bay is an idyllic sandy bay surrounded by stunning rainforested hills. The hotel is comprised of...

Hậu vệ là gì? Thông tin chi tiết vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là gì? Thông tin chi tiết vị trí hậu vệ trong bóng đá

Khi theo dõi bất cứ trận đấu bóng đá nào, các bạn cũng sẽ thấy xuất hiện những cầu...

Sun Gardens

Sun Gardens

Understated elegance and chic design are the hallmark of every room and suite in the resort. High-quality craftsmanship can...