Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và nhanh như CR7

admin Last updated on: May 28, 2023

Cách sút bóng mạnh và nhanh như CR7 có dễ luyện tập không? Sút bóng bằng mu chân chính diện có thực sự uy lực? Luyện tập sút bóng bao lâu là hợp lý? Tại sao một cầu thủ cần phải có một lực sút bóng mạnh? Những câu hỏi trên luôn được những người muốn trở thành cầu thủ và ưa thích bộ môn bóng đá đặt ra thường xuyên. Các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Xoivo TV để nắm được kỹ thuật sút bóng nhanh và mạnh mẽ nhất nhé!

Tại sao một cầu thủ cần học sút bóng mạnh?

Trước khi mọi người tìm hiểu về cách sút bóng mạnh như CR7 thì các bạn cần hiểu rõ lý do tại sao cầu thủ cần phải sút bóng mạnh. Trong bóng đá thì có 2 cách chơi chủ yếu đó là sút bóng mạnh và sút bóng kỹ thuật. Và mỗi kỹ thuật sút bóng đều có những điểm mạnh nhất định và chúng được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau của trận đấu. 

Tại sao một cầu thủ cần học sút bóng mạnh?
Tại sao một cầu thủ cần học sút bóng mạnh?

Và trong trường hợp cầu thủ muốn tạo một cú sút với khoảng cách xa để dứt điểm thì họ cần thực hiện kỹ thuật sút bóng với lực cực mạnh. Lực sút mạnh của cầu thủ sẽ giúp tốc độ bay của bóng nhanh và khiến thủ môn không kịp phản ứng. Cũng chính vì lý do này mà tất cả các cầu thủ bóng đá đều thực hiện cách sút bóng mạnh để tạo ra những pha đột biến trong trận túc cầu. 

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh – nhanh như CR7

Nếu cầu thủ muốn thực hiện một cú sút bóng bằng mu chính diện như Cristiano Ronaldo (CR7) thì họ cần phải nắm được cách sút bóng mạnh với kỹ thuật cơ bản. Dưới đây là các bước hướng dẫn sút bóng mạnh bằng mu chính diện chi tiết: 

Bước 1- Chạy đà

Chạy đà là bước vô cùng quan trong kỹ thuật sút bóng mạnh giúp cầu thủ có một nguồn năng lượng truyền vào quả bóng. Cầu thủ cần thực hiện việc chạy đà bằng những bước chạy dài và để mu chính diện của chân ở góc 45 độ trước khi sút. 

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh - nhanh như CR7
Hướng dẫn cách sút bóng mạnh – nhanh như CR7

Bước 2 – Đặt chân trụ chắc chắn

Trong quá trình chạy đà thì cầu thủ cần thực hiện đặt chân trụ chắc chắn để tạo điểm tựa để tạo lực sút bóng mạnh. Khi đặt chân trụ cầu thủ cần đặt chân sao cho mũi chân hướng về phía bạn muốn bóng bay tới. Bên cạnh đó đầu gối của cầu thủ cần gập xuống và hai tay cầu thủ sẽ được vung lên để giữ cân bằng. 

Xem thêm: Hậu vệ là gì? Thông tin chi tiết vị trí hậu vệ trong bóng đá

Bước 3 – Vung chân lăng về phía trái bóng đúng cách

Khi chân trụ của bạn đã chắc chắn rồi thì hãy vung chân lăng để tạo lực tăng lực sút bóng. Tuy nhiên trước khi cầu thủ vung chân lăng thì cần phải khóa cổ chân thật chắc chắn. Sau khi cổ chân của bạn đã được khóa chắc thì hãy vung chân lăng dứt khoát về phía trái bóng để giải phóng toàn bộ năng lượng của chân truyền vào bóng. 

Vung chân lăng về phía trái bóng đúng cách
Vung chân lăng về phía trái bóng đúng cách

Bước 4 – Chạm chân vào bóng

Trong bước này thì cầu thủ cần xác định chính xác điểm chạm bóng cùng điểm chạm trên chân trước khi tung cú sút. Nếu như bạn muốn bóng đi bổng thì hãy dịch điểm chạm xuống phía dưới trái bóng. Việc tạo ra điểm chạm chuẩn sẽ giúp tăng độ chính xác cho cú sút của bạn. 

Bước 5 – Hoàn tất quá trình tiếp đất

Bước cuối cùng trong cách sút bóng mạnh đó chính là hoàn tất quá trình tiếp đất. Việc cầu thủ tiếp đất không phù hợp sẽ dễ bị các chấn thương như đứt dây chằng, lệch khớp, lật sơ mi,… Sau khi bạn thực hiện bước chạm bóng thì hãy duỗi chân lăng thật tự nhiên trên không để giải phóng lực dư thừa khi sút bóng. Sau đó cầu thủ hãy vung hai tay để giữ thăng bằng và bước chân trụ lên 1 bước. 

Hoàn tất quá trình tiếp đất
Hoàn tất quá trình tiếp đất

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin Xoivo TV hướng dẫn cách sút bóng mạnh như CR7. Hy vọng những bước hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp mọi người luyện tập kỹ thuật sút bóng mạnh thật hiệu quả. 

Related posts

Miraggio Thermal Spa Resort

Miraggio Thermal Spa Resort

Located on the breathtaking Halkidiki Peninsula, Miraggio Thermal Spa Resort stretches across 330 acres. Welcomed by sandy beaches and...

Map

Domes of Elounda, Autograph Collection Hotels

Domes of Elounda, Autograph Collection Hotels

Domes of Elounda, Autograph Collection Hotels is a luxurious new all suite and villa resort  in Crete just 40...

worldwidekidscompany.com

worldwidekidscompany.com

This domain was recently registered at Namecheap.com. Please check back later!

worldwidekidscompany.com

worldwidekidscompany.com

This domain was recently registered at Namecheap.com. Please check back later!

Ikos Olivia

Ikos Olivia

Ikos Olivia is an incredible new resort that will open on 1st May 2015. Set in 22 acres of...